Cách sơ chế củ gai trước khi nấu nước
Đầu tiên, rửa sạch củ gai tươi, sau đó các mẹ dùng búi sắt cọ nồi cọ sạch ngoài vỏ củ gai cho thật sạch./hoặc dùng dao cạo nhẹ lớp vỏ đen bên ngoài. Thái lát củ gai 1-2cm.
Cách nấu nước và uống nước củ gai an thai:
Sau khi làm xong công đoạn rửa và sơ chế chế củ gai, đến công đoạn nấu nước củ gai an thai được chia làm các nhóm bệnh để sử dụng:
Cách nấu nước củ gai cũng chia làm 3 loại khác nhau như sau:
- Trường hơp 1: Trường hợp nấu nước củ gai để điều trị động thai, tụ dịch màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), bóc tách túi thai: Trong trường hợp này, các mẹ nên dùng tối thiểu củ gai trong 1 tuần để cầm máu và cho thai ổn định cụ thể như sau: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1 lít nước trong khoảng 3040 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày (dùng bã đun lại). 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nên ăn hết, không nên bỏ đi.
- Trường hợp 2: Trường hợp màng nuôi mỏng, bong rau, túi thai méo, nhau bám thấp, gò tủ cung nhiều, thiếu ối, đau bụng, thai chậm phát triển mỗi ngày sử dụng 100g củ gai tươi rửa sạch thái lát mỏng đun với 1 lít nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày (dùng bã đun lại) trong 10 ngày đầu. Từ những ngày sau sử dụng lượng ở trường hợp 3( AN THAI)
- Trường hợp 3: Trường hợp uống nước củ gai để an thai: Có thể đun lấy nước uống ( 150-200g) tuần dùng 3 lần hoặc hầm thực phẩm để ăn. Hầm thực phẩm để ăn thì cách dùng cụ thể như sau dùng 150-200g củ gai tươi đã rửa sạch, cắt lát mỏng hầm với gà, bồ câu, móng giò, chân dê, dạ dày, tim lợn….để dùng 2-3 lần một tuần đến khi sinh mà không sợ sót rau.
- Trường hợp 4: Trường hợp dùng nước của củ gai để điều trị các trường hợp ra máu đỏ sẫm, dọa sảy nặng:Trong trường hợp này, các mẹ sử dụng củ gai với liều lượng như sau liều lượng như trường hợp này thêm 100g mía tím và 50g đỗ đen đun kèm. Có thể đun nước uống hoặc nướng, luộc đều ăn được.
- Trường hợp 5: Trường hợp dùng nước củ gai trước và sau khi chuyển phôi: dùng trước và sau khi chuyển phôi 7-10 ngày Mỗi ngày lấy 100g củ gai tươi, dùng búi rác chà sát lớp vỏ lụa đen bên ngoài cho sạch, rửa sạch với nước, để ráo sơ rồi xắt miếng tròn, độ dày từ 2-5mm. Cho 1l nước vào nồi, bỏ củ gai tươi vào đun trong ít nhất 30 phút rồi gạn nước, chia làm 3 lần uống hết trong ngày.
Một số lưu ý khi nấu và uống nước củ gai:
- Trong quá trình uống nước củ gai an thai thì đối với sản phụ bị nghén nhiều có thể thêm 1 vài thanh mía hoặc đường phèn cho dễ uống hơn.
- Nếu các mẹ cất trữ nước củ gai đã đun trong tủ lạnh thì nên làm ấm lại trước khi uống. Có thể đun lại nước củ gai để uống cho đảm bảo sức khỏe các mẹ nhé.
- Đang dùng thuốc Tây y như tiêm, uống, đặt nội tiết vẫn dùng và uống nước củ gai bình thường.
- Nếu người hay bị lạnh, sử dụng thêm 3 lát gừng khi đun củ gai tươi.
- Không nên mua củ gai ở những nơi không rõ nguồn gốc, nếu mua nhầm củ khác sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Củ Gai dùng đến đâu rửa đến đó, không rửa nước hết 1 lần sẽ nhanh thối hỏng! BẢO QUẢN NGĂN MÁT TỦ LẠNH
- Củ Gai dùng khi nước còn ấm, không uống khi đói, uống sau ăn 30 phút
Địa chỉ mua củ gai tươi an thai Ba Miền:
- Quảng Ninh: Số 1311 Trần Phú, TP Cẩm Phả
- Quảng Ninh: 921 Trần Phú, TP Cẩm Phả
- Quảng Ninh: Kiôt số 10A chợ Ba Tầng, TP Cẩm Phả
- Hải Dương: Số 172 Trần Hưng Đạo, thị trấn Ninh Giang
- Đăk Lăk: Số 173 Phan Huy Chú, TP Buôn Ma Thuột
- Hồ Chí Minh: 15/81 Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh
- SĐT: 0987 653 346
- Facebook: facebook.com/cugaituoibamien
Một bình luận
Cám ơn chị